Mách bạn bí kíp chăm sóc cây cảnh cho sân vườn tươi xanh và thoáng mát

(0274) 633 1768 - 0934781582

Địa chỉ: Số 39, Đường Hai Bà Trưng, P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương

Mách bạn bí kíp chăm sóc cây cảnh cho sân vườn tươi xanh và thoáng mát
Ngày đăng: 20/11/2023

     Ngày nay không phải ai cũng biết cách chăm sóc cây cảnh sân vườn hiệu quả nhằm mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho sân vườn của ngôi nhà. Việc chăm sóc một sân vườn tuy dễ nhưng nó không hề đơn giản. Để tạo ra được một sân vườn trong xanh và mát mẻ chúng ta cần có cách chăm sóc cây cảnh hợp lý như:

 

1. Cây cảnh cần được cung cấp đủ nước


     Dân gian chúng ta có câu “nhất nước – nhì phân – tam cần – tứ giống” chính vì vậy, nước là vấn đề tiên quyết đối với việc chăm sóc cây cảnh sân vườn. Bên cạnh việc thiết kế sân vườn đẹp thì chăm sóc cho cây đủ nước để tạo màu xanh tươi tốt cho cây. Tuy nhiên, chúng ta không nên tưới quá nhiều nước cho cây sẽ dễ làm cây cảnh bị úng nước và chết. Tùy vào mỗi loại cây mà ta nên tưới lượng nước phù hợp để cây phát triển tốt nhất.

 

 

2. Vị trí đặt cây cảnh


      Ngoài nước ra thì ánh sáng cũng góp phần giúp cây cảnh được phát triển và sinh trưởng tốt nhất. Vì vậy, khi thiết kế sân vườn chúng ta cũng nên cân nhắc việc tròng hoặc đặt cây cảnh ở vị trí có nhiều ánh sáng. Đồng thời, ánh sáng giúp cho việc quang hợp của cây diễn ra tốt hơn cũng như là tạo ra được chất diệp lục giúp cây có màu xanh tươi tốt.

 

3. Bón phân cho cây định kỳ


     Trong quá trình chăm sóc cây cảnh sân vườn, chúng ta nên bón phân cho cây đúng loại và đúng thời điểm. Mỗi loại cây cách khác nhau đều có thời gian, liều lượng và loại phân bón khác nhau nên chúng ta cần chăm sóc đúng cách. Đặc biệt, khi bón phân chúng ta nên bón cách gốc cây 10cm và tưới thêm ít nước để cây có thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng hơn.

 

4. Cây cảnh được cắt tỉa phù hợp


     Cây cảnh sân vườn chăm sóc đúng cách là không thể bỏ qua khâu cắt tỉa cho cây. Không những việc cắt tỉa giúp cây có vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó còn giúp cây phát triển tươi tốt, giữ được hình dáng. Tốt nhất, chúng ta nên cắt tỉa mỗi tháng 1 lần đối với những cây thân nhỏ. Còn những cây cao lớn chúng ta nên cắt tỉa khi chúng lớn và phá vỡ hình dáng ban đầu.

 

5. Chăm sóc sâu bệnh cho cây cảnh


     Bên cạnh việc cắt tỉa, thì chúng ta nên phòng trừ sâu bệnh cho cây. Chúng ta cần phải phun thuốc bảo vệ thực vật vào thời tiết chuyển mùa nhằm hạn chế sự phát triển của sâu bệnh. Đồng thời, khi phun thuốc bảo vệ thực vật chúng ta cần đảm bảo thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để chăm sóc cây cảnh sân vườn tốt nhất.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
clean & green
Minh Hân Garden
Minh Hân Garden
Minh Hân Garden
0
Zalo
Hotline